byÝ Vy

Tên quán: Quán Ra Khơi

Địa chỉ: Số 31, đường Ba Mươi Tháng Tư, KP1, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Số điện thoại: 0918 096 096

Cảnh quan: thoáng mát, sạch sẽ

Giờ phục vụ: 9:00 – 23:00

Giá thành: 50.000 – 200.000đ

Luôn phục vụ những món hải sản tươi, ngon qua “bàn tay vàng” chế biến chuyên nghiệp của đầu bếp tại quán Ra Khơi. Những món ăn vừa ngon, lại mang đậm chất biển vừa thú vị, vừa hưởng trọn mùi vị rất “tròn” trong từng món ăn của quán. Vẫn một “hương bay xa” nổi tiếng của món gỏi cá trích thơm ngon, bổ dưỡng như kiểu sushi của xứ Mặt trời mọc.

Quán Ra Khơi – sức hút hơn “gái đẹp” đến thể hả trời ?

Từng lát cá trích (phi lê) là từng vị đậm đà của biển cả. Vị ngọt thanh, cái độ dai mềm, từng sớ cá vẫn luôn mềm mại, đọng lại trên từng kẽ răng. Rau dại ăn kèm với dừa nạo, thêm một chút nước mắm Phú Quốc tự pha – là cả một nghệ thuật “biến tấu” thành công trong việc sáng tạo trong ẩm thực.

Nếu nguyên nhóm của bạn rất rất đói bụng – muốn có ngay một món nhanh nhất để “chữa lửa” thì một dĩa mì xào hải sản sẽ xuất hiện ngay và liền.

Một dĩa mì đầy đủ sắc – thanh – hương – vị với cải xanh, ớt chuông, bông cải, nấm đông cô, mì vàng, mực tươi, độ sóng sánh bắt mắt, hương tiêu Phú Quốc bay xa, nồng nhưng diệu. Thớ mực tươi, ngọt, độ dai nhai nghe sần sật, gia vị vừa ăn và rất ngon miệng chỉ với 100 – 150K thôi nha.

Kế tiếp với món lẩu cá bớp “chan hoà” nhìn cách bố trí món ăn rất hào sản, với rau cải phong phú, nước lèo thơm lừng, từng khoanh cá bớp tươi xanh, độ dày từng khoanh cá vừa vặn, ăn kèm với bún thì ngon không gì sánh kịp.

Nước lèo ngọt thanh, đậm đà hơn với từng khoanh cá bớp dai, mềm luôn cảm nhận được vị bùi và thanh – ngọt trong từng sớ thịt của cá, ăn kèm với các loại rau và bún nhúng với lẩu nóng, vừa ăn vừa húp xì xoẹt làm nhốn nháo hết cả lên!

Sự kết hợp món nướng trong bữa ăn lại càng thêm phần tròn vị. Những con nhum nướng mỡ hành sóng sánh trên bếp than hồng cháy “lép bép”, thêm món còi mai biên nướng muối ớt vị mặn đậm đà hương vị biển,  ăn rất lạ miệng và nhấp thêm vài lon bia mát lạnh thì “sướng phết” ấy chứ!

Ngoài những món vừa kể, thì quán còn nhiều món ngon khác cũng rất đáng để thưởng thức: ghẹ chiên giòn, nghêu hấp thái, cá kèo nướng muối ớt, lẩu thái nấu cá bớp, ốc bưu nướng tiêu … ra đây mà ăn tới “căng bụng” cũng chưa thưởng thức hết các món ngon tại quán Ra Khơi đâu nhe các “thánh ăn”.

Đôi khi khẩu vị của mình – có thể ngán với các món mà hay ăn đi ăn lại, nhưng lạ đời ở chỗ món hải sản ăn từ bé tới lúc “dậy thì thành công”, rồi vợ con lè tè, tới già đi chống gậy – nhưng vẫn chưa hề từ chối bao giờ cả! Sao lại có sức hút hơn “gái đẹp” đến thể hả trời ?

À quên nhắc các bạn xíu, buổi tối quán này rất đông khách, các du khách đi dạo xong hay ghé qua quán ăn cho no bụng, hoặc kêu vài món đặc sản để làm vài xị rượu sim, hoặc giả là vài lon bia cho “máu huyết” lưu thông gì đấy … quán rất đông khách nên việc phục vụ chắn chắc sẽ không được “hoàn hảo” cho lắm à nghen, nói trước để các bạn biết mà “điều chỉnh” tâm trạng khi các bạn đang đói bụng, vì đói bụng cũng dễ cáu lắm à nghen!

Nói vui thôi, chứ đi du lịch mà, quan trọng vẫn là sự vui vẻ của các thành viên trong nhóm. Đôi khi đến với Phú Quốc để tham quan, và được “tận hưởng” những món đặc sản trong sự chờ đợi cũng chưa hẳn là sự trải nghiệm tồi đâu ha!