byÝ Vy

Địa chỉ: Số 08 Nguyễn Trãi, TT Dương Đông, Phú Quốc

Số điện thoại: 0988 122 422

Giờ phục vụ: 07:00 – 22:00

Giá thành: từ 40.000đ/tô

Không riêng gì người Việt Nam mà ngay cả trên trường quốc tế đều biết đến món ăn Phở! Nếu gọi là món ăn “quốc hồn quốc tuý” của nước Việt ta – thì cũng chẳng khoa trương lắm đâu! Món ăn này được “định hình” vào đầu thế kỷ XX. Về nơi “xuất xứ” của món ăn này có 2 ý kiến: hoặc Hà Nội, hoặc Nam Định.

Vậy nên dựa trên giả thuyết về nơi “xuất xứ” của món Phở – mà nay tại Phú Quốc có một quán phở khá nổi tiếng Thế Thịnh quán – mang hương vị phở Nam Định của ông chủ gốc “vẫn” Nam Định luôn.

Dẫu rằng, các bạn đã món này đến “mòn cả răng” nhưng ít ai biết hết về nguyên liệu đầy đủ của món Phở!

– Bánh phở; nước dùng (ninh từ xương bò), thịt bò, quế, hồi, gừng (nướng), thảo quả, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng …

– Ăn kèm (theo phong cách miền Nam): tương ngọt, nước mắm, chanh, ớt, ngò, quế, ngò gai, giá …

Khi đến với quán Thế Thịnh các bạn sẽ phần nào thưởng thức được hương vị phở của ông chủ quán gốc Nam Định (chánh tông). Với không gian quán khá rộng rãi, sạch sẽ, nằm gần lộ nên rất dễ cho các bạn nhận thấy, và đậu xe cũng thoải mái. Lúc nào ông chủ cũng tận tình phục vụ với thái độ ân cần, vui vẻ, đon đã chào đón. Công thức nấu phở tại đây là công thức gia truyền, điều này càng khiến thực khách thêm phần hiếu kỳ đến đến quán “trải nghiệm”.

Tuy là một món Phở, nhưng theo sở thích của người ăn nên có những kiểu chế biến phở đủ loại như: tái, nạm, gân, viên … rất phong phú và đa dạng. Món ăn luôn nóng hổi, nồi nước lèo luôn trong “trạng thái” nghi ngút khói, anh chủ lúc nào cũng nheo nheo đôi mắt lại vì trực tiếp bị khói pha phả vào mặt.

Tô phở thơm – ngon – bổ, những lát thịt bò được tái độ chín vừa đủ, ăn miếng thịt vẫn cảm nhận được thịt vừa chín tới, càng nhai thì chất ngọt trong từng sớ thịt lại chải dài ra mang độ ngọt rất thanh của thịt, độ mềm đủ độ, ăn rất vừa miệng.

Thêm ít nạm, gân để nhai từng cái thật sảng khoái, sừng sực, sừng sực cứ “vang” lên theo từng nhịp nhai của hàm răng sắc bén mà từ từ thưởng thức. Húp một muỗng nước lèo ngọt dịu, tròn vị từ xương bò, hương các loại thảo mộc thoang thoảng, độ ấm nồng của gừng, củ hành … thanh – ngọt rất tròn vị đậm đà của phở Nam Định.

Sự đổi mới khi phở “du nhập” vào miền Nam thì có thêm : ít giá chín, ngò, quế, tương ngọt + tương ớt, ít nước mắm nêm nếm vừa ăn, cho vào một lát chanh chua vừa đủ, vài lát ớt xắt cay the the để hoà chung thành một “tập thể” các tinh tuý của thiên nhiên, của đất trời  – mà nay đã được nét ẩm thực của Việt Nam rất công phu “vẽ” nên một câu chuyện, qua một quá trình dài đăng đẵng để – ngày nay – Việt Nam đã góp vào dòng ẩm thực của thế giới với món ăn rất quen thuộc và nổi tiếng: Phở!

Và câu chuyện ấy lại được quán Thế Thịnh tiếp tục “kể tiếp” theo phong cách rất riêng của mình tại con phố Nguyễn Trãi ở vùng biển đảo Phú Quốc ! Các bạn đã ở nơi đâu khi quán Thế Thịnh vẫn chờ đợi !