byÝ Vy

Tên quán: Ngân Hà Quán

Địa chỉ:  đường Trần Hưng Đạo,TT Dương Đông, Phú Quốc

Số điện thoại: 0919 076 239

Giờ phục vụ: 10:00 – 22:00

Giá thành: 30.000 – 100.000đ

Vị trí của quán cũng dễ tìm lắm nha các bạn. Nằm trên đường Trần Hưng Đạo, gần gần cổng chào thị trấn luôn. Từ sân bay vào thì quán Ngân Hà nằm bên phía tay phải. Cũng nói trước cho các bạn biết luôn, quán hải sản Ngân Hà “trung thành” với dạng kinh doanh bình dân, chủ yếu tập trung theo mô hình quán nhậu vỉa hè, nên giá rất “hạt dẻ” nhe các bạn.

Quán Ngân Hà – Hải sản Phú Quốc tươi ngon nhưng giá ” Hạt dẻ “

Không vì bình dân mà chất lượng thấp đâu nha. Quán luôn cung cấp các loại hải sản rất tươi ngon, cung cách phục vụ rất nhanh nhẹn, nhân viên vui vẻ, nhưng tính chuyên nghiệp thì chưa cao lắm. Một điều đặc biệt mang tính “chiến lược” là món ăn ở đây rất rẻ, trung bình các loại ốc chỉ tầm 30.000đ/phần ăn. Với tất cả các loại ốc quen thuộc: ốc nhảy xào, ốc móng tay xào rau muống, còi mai biên nướng muối ớt, sò huyết ram me.

Ngoài ra được bổ sung thêm các món ăn no: mì xài hải sản (mực khá nhiều), lẩu cá bớp “huyền thoại”, cơm rang với thịt ghẹ, cá nướng giấy bạc. Rồi tiếp đến càng ghẹ rang muối, ghẹ hấp nước dừa, bề bề … các món ăn rất phong phú và đa dạng, rồi có thêm các món ăn vặt (khai vị) trong lúc đợi món chính xuất hiện: trứng cút lộn, trứng gà luộc, hoặc hột vịt lộn xào me – món ăn rất quen thuộc tại Sài Gòn luôn nhe.

Quán nằm sát mé lộ lại đối diện Show room Ngọc Trai – Ngọc Hiền, quá thuận tiện rồi! Nói bình dân vậy chứ mấy ông Tây khoái tới đây lắm, bởi họ thích hải sản tươi sống, mà giá cả rất hợp lý, mà càng thích hơn là không gian về đêm quá Ngân Hà khá nhộn nhịp, kẻ qua người lại lê bước dạo phố.

Từng cơn gió biển lại “len lén” lùa về, ve vãn những sợi tóc dài mượt của các cô gái với đôi môi mũm mỉm bóng bẩy vì đang ăn ốc, liếm liếm vành môi vì tiếc rẻ những vị mặn mà còn vương lại trên đôi môi quyến rũ. Tới đây chợt nhớ một câu của cố nhà thơ Xuân Diệu “Tháng giêng ngon như một cặp môi gần”.

Rất thích thú các bạn ạ, giữa trung tâm thị trấn lại xuất hiện một Ngân Hà quán rất đỗi bình dân như thế này, lại “sở hữu” những món ăn ngon miệng, hấp dẫn, rồi “chiếm” luôn cảnh quan phố xá đông vui, được thưởng thức không khí nhộn nhịp về đêm của một góc nhỏ tại Phú Quốc nữa chứ.

Từng giọt bia mát lạnh, đậm đà tình bạn bè, gia đình – được đưa lên mời nhau thật rộn rã, say sưa với từng tiếng hát mộc mạc, tự phát của “đàn anh đàn chị”  nổi máu văn nghệ đường phố Dương Đông !

Dĩa ốc ngon có ly bia lạnh

Đời tui vui có bạn cạnh bên

Ngân Hà quán ở phố trên,

“Hâm” nóng lại những chênh vênh cuộc sống

Câu chuyện lạ, đời tôi và dĩa ốc

Câu chuyện vui, vị biển “đọng”  môi em !